Header Ads

Breaking News

Có nên MUA NHÀ xây sẵn hay MUA ĐẤT ?

Nên MUA NHÀ xây sẵn hay MUA ĐẤT đối với Bất Động Sản Khi khả năng kinh tế cho phép liệu bạn có nên mua nhà không hay MUA ĐẤT rồi tự xây dựng theo sở thích thường là vấn đề “đau đầu” của khá nhiều người. Hãy cùng Nguyễn Đình Cường - Chuyên Gia Tư Vấn Nhà Đất Bất Động Sản xem xét ưu, nhược điểm của hai “trường hợp” trên để có thể đưa ra phương án lựa chọn phù hợp nhất cho chính mình nhé.

Mua nhà xây sẵn liệu rằng có lợi hơn?


Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta buộc phải đưa việc mua nhà xây sẵn” và “mua đất” lên bàn cân để so sánh ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại.

Mua nhà được xây dựng sẵn hay còn gọi là Nhà Thương Mại, Nhà Xây dựng để bán: Nhà xây dựng sẵn thường là những Nhà được Chủ Đầu tư BĐS họ mua đất, có thể mua một mảnh đất lớn, một mảnh đất vườn sau đó họ chuyển đổi thành đất ở, chia thành nhiều lô đất nhỏ, có đường đi chung (Nếu chưa có đường vào) rồi sau đó xây dựng Nhà lên để bán và kiếm lời, cách làm này giúp cho Nhà Đầu tư BĐS được tối ưu hóa lợi nhuận hơn...Đây là hình thức Đầu tư BĐS mới dành cho Những Nhóm Nhà Đầu tư Cá nhân hoặc Tổ chức họ am hiểu về lĩnh vực xây dựng, pháp lý và có khả năng tính toán tốt để tối ưu hóa chi phí Đầu tư Bất động sản...

Bán Nhà Xây Dựng Sẵn
Hình ảnh Thực tế Nhà Thương Mại/Nhà Xây Dựng Sẵn/Nhà Xây Dựng Để Bán Tại Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, HN

Xét về ưu điểm rõ ràng nhất của nhà xây sẵn chính là việc tiết kiệm thời gian cho gia chủ. Nếu lựa chọn loại nhà này bạn chỉ cần mất thời gian tìm một ngôi nhà ưng ý và xem ngày đẹp dọn đồ đến ở. Nếu không phải là một người dư giả thời gian thì chắc chắn bạn có nên mua nhà xây sẵn để làm nơi “an cư lạc nghiệp”. 
Bán Nhà Đất Xây Dựng Sẵn
Hình ảnh Thực tế Nhà Thương Mại/Nhà Xây Dựng Sẵn/Nhà Xây Dựng Để Bán Tại Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, HN

Bạn sẽ có khoảng thời gian tiết kiệm được không nhỏ sẽ được để dành làm các việc khác như đi du lịch, chăm lo con cái, làm việc kiếm thêm tiền… Bạn sẽ không phải mất thời gian cho những việc tham khảo giá cả vật liệu xây dựng, tìm thợ, tính toán đủ mọi chi phí liên quan đến việc xây dựng, lo thiết kế nhà, các loại giấy phép… 
Nhà Xây Dựng Sẵn
Hình ảnh Thực tế Nhà Thương Mại/Nhà Xây Dựng Sẵn/Nhà Xây Dựng Để Bán Tại Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, HN

Nếu cần thiết, bạn chỉ cần thuê thợ để sửa chữa một vài điểm chưa ưng ý về ngôi nhà hoặc “tân trang” thêm một vài điểm giúp “tổ ấm” của mình thêm đẹp.
Nhà Thương Mại
Hình ảnh Thực tế Nhà Thương Mại/Nhà Xây Dựng Sẵn/Nhà Xây Dựng Để Bán Tại Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, HN

Tuy nhiên nhược điểm của loại nhà này cũng rất đáng quan tâm như việc bạn sẽ không biết rõ lịch sử, chất lượng xây dựng của ngôi nhà. Những ngôi nhà được xây để rao bán thường theo tiêu chí “tiết kiệm chi phí tối đa” nên có thể sử dụng vật liệu xây dựng chưa thật sự chất lượng. Điều này dẫn đến việc ngôi nhà bị xuống cấp khá nhanh sau một thời gian sử dụng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng khá bị động về việc sắp đặt các yếu tố phong thủy như hướng phòng, bếp, hướng cửa,… Không chỉ vậy có khá nhiều nhà xây sẵn hiện nay vẫn còn tình trạng “chung tường”. 

Vậy có nên mua nhà hay không đặc biệt là mua nhà xây sẵn chung tường ? Lời khuyên của chúng tôi là không nên vì có thể sẽ xảy ra tranh chấp sau này khi bạn hoặc “hàng xóm” có nhu cầu xây dựng lại nhà cửa.

Xem thêm: Có Nên Mua Nhà Gần Chùa Hay Không ?

Mua đất và xây dựng theo ý thích:


Điểm cộng của “hình thức” này là bạn có toàn quyền lựa chọn mọi thứ theo sở thích và phù hợp với điều kiện riêng. Đầu tiên bạn sẽ chọn được một mảnh đất hợp ý, thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình. 
Nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép, bạn có thể để đất “chờ” cho tới khi đủ tiền mới dựng nhà. Bên cạnh đó, chi phí tự xây dựng nhà cửa thường rẻ hơn so với việc mua nhà “trọn gói”. Không chỉ vậy, vì là nhà tự xây nên bạn có thể giám sát tiến độ, chất lượng thi công nên chắc chắn sẽ đảm bảo về “chất” hơn là nhà xây sẵn. 
Bạn cũng chủ động được trong việc thiết kế, cấu trúc…theo đúng mục đích và sở thích của mình. Tuy nhiên nhược điểm của việc mua đất tự xây nhà chính là bạn sẽ tốn nhiều công sức và thời gian để lo liệu cho ngôi nhà của mừng từ việc lớn tới việc nhỏ.
Xem thêm: Hộ Gia Đình Có Nên Mua Nhà Gần Chợ Không ?

Những lưu ý không thể bỏ qua khi có ý định mua nhà

Nếu lựa chọn của bạn là có nên mua nhà xây sẵn thì bạn nên quan tâm những vấn đề sau đều chọn được một ngôi nhà ưng ý:
  • Hãy quan tâm đến địa chất của ngôi nhà vì đây là yếu tố cơ bản ngôi nhà của bạn có vững bền hay không. Bạn nên chọn những ngôi nhà được xây trên nền đất cứng, bằng phẳng để tránh sụt lún sau một thời gian sử dụng.

  • Quan tâm ai là người xây nhà. Với những trường hợp bạn mua được nhà từ người quen hoặc chủ cũ ngôi nhà đã từng ở trong một thời gian ngắn thì chất lượng nhà thường tốt hơn so với việc mua nhà kinh doanh. Nhà được xây với mục đích kinh doanh với mục tiêu lợi nhuận đặt lên hàng đầu nên chất lượng nhà không đồng đều. Bạn nên mua nhà từ những chủ đầu tư uy tín và kiểm tra chất lượng xây dựng cẩn thận

  • Kiểm tra hệ thống điện nước. Không chỉ kiểm tra điện nước của ngôi nhà mà cả hệ thống thoát nước, lưới điện của khu dân cư đó. Có khá nhiều trường hợp nhà hiện nay chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đã xảy ra sự cố tắc nhà vệ sinh rất phiền phức và khó xử lý.

  • Những chi tiết nhỏ không nên quên. Bạn nên kiểm tra xem nền nhà có cao ráo, có ẩm ướt không, tường có dễ bị thấm nước không, tường nhà có bong tróc sơn không?…Đây là những điều bạn nên chú ý để tránh việc phải sửa chữa sau này.

  • Đừng ngại đi thăm hỏi những người hàng xóm. Nếu bạn vẫn còn cân nhắc có nên mua nhà không vì một vài vướng mắc xung quanh ngôi nhà thì hãy đi hỏi những người dân xung quanh nhé. Việc lắng nghe ý kiến những người sống gần đó và hỏi thêm họ về thông tin về khu dân cư cũng là một điều nên làm.

Với những “người chủ gia đình tương lai” chọn mua đất tự xây nhà thì việc bạn cần làm như sau:
  • Thuê nhà thầu thiết kế và thi công uy tín để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất có thể và thao khảo nhiều nguồn để chọn mua vật liệu xây dựng ở nguồn đảm bảo, giá tốt...

Cuối cùng, sự quyết định là Quyền của bạn, nếu bạn thật sự quan tâm đến việc Mua Nhà Có Sẵn Hay Mua Đất để tự Xây dựng bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin, lời nhắn ở mục Commnent (Bình luận) để chúng tôi được tư vấn cho bạn, Chúc bạn TÌM KIẾM ĐƯỢC CĂN NHÀ MƠ ƯỚC của mình...!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Đội nhóm Tư vấn của Nguyễn Đình Cường - Chuyên Gia Tư vấn Nhà Đất Bất Động Sản Online - Hotline/Viber: 0988312321 - Zalo/Telegram: 01679487291 - Email: nguyendinhcuong.net@gmail.com - Facebook: https://www.facebook.com/nguyendinhcuong.net

Không có nhận xét nào