Header Ads

Breaking News

Hướng dẫn tạo Blogspot chuẩn SEO từ A-Z: Hỗ trợ làm Website Miễn Phí Bán Sản phẩm và Dịch vụ cực tốt

Bạn đang mong muốn có một Website hay thậm chí hàng trăm hệ thống Website ? Hiện nay việc tạo cho mình một hệ thống website vệ tinh hỗ trợ Quảng cáo Sản phẩm/Dịch vụ là một điều rất cần thiết. Nhưng liệu bạn có đủ chi phí để mua tên miền và hosting để xây một ngôi nhà mới. Và đặc biệt nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống lên đến 50 – 100 website thì liệu bạn có đủ tiền trong khi Sản phẩm và dịch vụ của bạn rất nhiều,  Vậy giải pháp sử dụng blog miễn phí là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Blogspot – Blogger là lựa chọn số 1 để anh em SEOer lựa chọn tốt nhất.
Nguyễn Đình Cường

Ưu điểm khi lựa chọn Blogspot làm website vệ tinh:

-  Dễ dàng tạo 1 blog miễn phí
-  Bạn có thể thêm tên miền vào blog
-  Quản trị dễ dàng đơn giản, hệ thống themes miễn phí đồ sộ.
-  Không sợ hết băng thông , ddos
-  Hỗ trợ seo tốt đặc biệt index siêu nhanh vì con của google nên được ưu tiên hơn.
-  …
Phù hợp cho Nhiều đối tượng, nhiều Khách hàng, Nhiều nghành nghề, Bạn có thể tạo lập hàng trăm thậm chí hàng nghìn Website để tạo Phễu Thu hút Khách hàng Tiềm năng chi tiết cho Nhiều Dự án Khác nhau của bạn !

Bài viết này Chúng tôi (Nguyễn Đình Cường) sẽ hướng dẫn các bạn tạo nhanh một blogspot. Sau khi bạn tạo xong và làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn có thể Thay đổi Website này để trở thành 1 Website có giao diện đẹp hơn, Giao diện Website chuẩn SEO - Hỗ trợ cho Bán hàng - Đặc biệt Làm Website giới thiệu Công ty, Xây dựng thương hiệu Cá nhân, Giới thiệu Dịch vụ, Website Dự án Bất Động Sản (Web Bất Động Sản)....


1/ Đăng ký một tài khoản Gmail (Tài khoản google - nếu bạn chưa có): Đăng nhập Gmail.com, Click nút Create an account và làm theo hướng dẫn. Tài khoản Gmail này dùng để đăng nhập vào Blogspot.
2/ Tạo Blog: Đăng nhập vào địa chỉ http://blogger.com hoặc http://blogspot.com. Nhập Email và mật khẩu Gmail vừa tạo ở (1), Click nút Đăng nhập => Xuất hiện Giao diện Đăng ký Blogger => Nhập tên hiển thị => Click nút tiếp tục.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận việc tạo blog và kết nối thông tin tài khoản Google+ của bạn với blog

Khi đó bạn nhấn chọn tiếp tục với Blog

Sau khi xác nhận việc tạo blog, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý tất cả các blog trên tài khoản Google của bạn . Sau đó các bạn nhấn vào nút “Blog mới” để tạo blog.
  
Sau khi nhấn vào nút “Blog mới” để tạo blog, một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn nhập các thông tin cơ bản cho blog mới. Các bạn nhập tiêu đề, địa chỉ blog (phải có dấu hiệu như vùng số 3 trong hình thì địa chỉ blog mới khả dụng), giao diện blog. Sau đó nhấn vào nút “Tạo blog” để hoàn thành việc tạo blog mới.


Hộp thoại nhập các thông tin cơ bản cho blog mới như tiêu đề, địa chỉ, giao diện blog (Hình 4)

Nhấn vào nút “Tạo blog” và nếu blog được tạo thành công thì bạn sẽ thấy blog vừa mới tạo xuất hiện trên trang quản lý (bảng điều khiển – Dashboard) như hình bên dưới

Trang quản lý và thiết lập các blog đã tạo trên Blogger (Hình 5)

Trang quản lý (Bảng điều khiển – Dashboard) các blog trên Blogger

Sau khi tạo mới blog thành công trên Blogger, bạn sẽ thấy blog vừa tạo trong bảng điều khiển các blog trên Blogger như hình 6 bên dưới

Trang quản lý và thiết lập các blog đã tạo trên Blogger (Hình 6)
Bảng điều khiển sẽ liệt kê tất cả các blog mà bạn tạo hoặc được mời tham gia viết bài. Bạn có thể nhấn vào các biểu tượng bên cạnh chúng để thực hiện các hành động khác nhau trên mỗi blog, chẳng hạn như :

 • Viết một bài đăng mới cho blog : Chỉ cần nhấn vào biểu tượng cây bút chì màu cam như trong hình 6 để vào trình biên tập và tạo bài mới
 • Xem những bài đăng trên blog: Bạn nhấn vào nút số 2 trong hình số 6 để xem danh sách tất cả các bài đăng trên blog (kể cả những bài đã công khai và những bản nháp)
 • Những hành động khác: Bạn nhấn vào nút số 3 như trên hình 6 để xem danh sách những hành động cho blog tương ứng như :
  • Tổng quan: Di chuyển đến trang tổng quan để xem thống kê lượt truy cập cho blog
  • Bài đăng:  Danh sách các bài viết trên blog (bao gồm bài đã công khai & bản nháp)
  • Google+: V ào trang cài đặt kết nối blog của bạn với tài khoản google+ của bạn. Bạn có thể bật chức năng tự động chia sẻ bài viết lên tài khoản Google+ mỗi khi bạn đăng bài trên blog, ngoài ra bạn cũng có thể bật chức năng comment bằng Google+ cho blog
  • Thống kê : Trang thống kê chi tiết lượt truy cập vào blog
  • Bố cục : trang sắp xếp hoặc thêm mới các Gadget cho blog của bạn
  • Mẫu : Trang thay đổi giao diện cho blog. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa giao diện theo sở thích cá nhân, thêm mã javascript, css vào blog, thay đổi giao diện theo danh sách sãn có của Blogger hoặc tải lên mẫu giao diện từ các nhà thiết kế khác bạn tải về trên mạng.
  • Cài đặt : Trang cài đặt các thuộc tính cho blog như robots.txt, đăng bài bằng email, địa chỉ blog,…

Trang tổng quan


Trang tổng quan liệt kê các hoạt động trên blog, tin tức và lời khuyên của nhóm phát triển Blogger.

Trang tổng quan (Overview) trên Blogger (Hình 7)

Viết bài trên Blogger


Bạn nhấn vào nút số 1 trên hình 6 (biểu tượng bút chì màu cam) để vào trang biên tập bài viết cho blog
Trang biên tập bài viết trên Blogger (Hình 8)
Tại trang biên tập bài viết, bạn nhập tiêu đề cho bài viết (tại khung số 1 trên hình 8), sau đó nhập nội dung cho bài viết  (tại khung số 2 trên hình 8).Nếu bạn rành HTML và CSS có thể sử dụng kiểu soạn thảo HTML (tại nút số 4 trên hình 8), nếu không, bạn nên sử dụng kiểu soạn thảo WYSIWYG  (tại nút số 3 trên hình 8) để trực quan hơn.Bạn sử dụng nút “Nhãn” (nút số 6 trên hình số 8) để thiết lập nhãn (label) cho bài viết.Nút “Lưu“  (nút số 8 trên hình số 8) dùng để lưu thành bản nháp (nếu chưa xuất bản) hoặc lưu và xuất bản những thay đổi (nếu bài viết đã xuất bản).Nút “Xem trước“  (nút số 9 trên hình số 8) dùng để xem trước bài viết trước khi xuất bản bài viếtNút “Xuất bản“  (nút số 7 trên hình số 8) dùng để xuất bản công khai bài viết.

Thêm hình ảnh vào bài viết


Bạn có thể thêm hình ảnh từ bất kỳ web nào hoặc tải ảnh từ máy tính của bạn lên bài viết. Nếu bạn tải ảnh từ máy tính, ảnh sẽ tự động tải lên tài khoản Google+ của bạn và có những giới hạn lưu trữ riêng trên tài khoản Google.

Thêm hình ảnh cho bài viết trên Blogger (Hình 9)

Để thêm hình ảnh cho bài viết, bạn nhấn vào nút có biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ (nút số 1 trên hình 9). Một hộp thoại sẽ được hiện ra để bạn lựa chọn hình thức thêm hình ảnh vào bài viết
Hộp thoại thêm hình ảnh vào bài viết (Hình 10)

Tại hộp thoại thêm hình ảnh vào bài viết (hình 10), bạn có thể lựa chọn các hình thức sau:

 • Tải ảnh lên từ máy tính (số 1 trên hình 10) : bạn chọn các hình ảnh từ máy tính của bạn lên tài khoản Google+ và chèn vào bài viết bằng cách nhấn vào nút “Chọn tệp” (nút số 5 trên hình 10). Bạn có thể tải đồng thời 1 hoặc nhiều hình cùng lúc bằng cách nhấn “ctrl/shift + click chọn hình”. Hình ảnh được tải lên thành công sẽ hiển thị trên khung số 6 (hình 10).
 • Từ blog này : chọn các hình ảnh đã từng thêm vào blog
 • Từ Anbom Web Picasa : chọn những hình ảnh có trong tài khoản Google+ của bạn
 • Từ URL : chèn hình bằng đường dẫn URL từ trang web khác.

Các bạn lưu ý rằng chỉ những hình ảnh được chọn (như trong hình 11 bên dưới) mới có thể thêm vào bài viết, nếu không, dù bạn có tải ảnh lên rồi thì cũng không thêm ảnh vào bài viết được.

Những hình ảnh được chọn & không được chọn trên Blogger (Hình 11)

Thêm video vào bài viết

Trang biên tập bài viết – Thêm video cho bài viết (Hình 12)

Để thêm video cho bài viết, trong trang biên tập bài viết, bạn nhấn vào nút có biểu tượng video trên thanh công cụ (nút số 1 trên hình 12). Sau đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn chọn cách thêm video cho bài viết như hình bên dưới
Hộp thoại chọn cách thêm video cho bài viết trên Blogger (Hình 13)

Bạn có thể thêm video vào bài viết bằng những cách sau :

 • Tải lên từ máy tính của bạn (số 1 trên hìn 13) : bạn chọn tập tin video từ máy tính của bạn bằng cách nhấn vào nút “Chọn một video để tải lên” (nút số 4 trên hình 13), sau đó chọn tập tin video cần tải. 
 • Từ Youtube : bạn có thể thêm video vào bải viết bằng cách sử dụng link Youtube từ bất kỳ nguồn nào (của bạn hoặc người khác).
 • Video trên Youtube của tôi : chọn video từ bộ sưu tập Youtube do bạn tải lên.

Tuỳ biến blog


Có thể nói khả năng tuỳ biến blog trên Blogger là một trong những điểm mạnh lớn nhất của dịch vụ blog này. Với độ tuỳ biến cao từ việc chọn những giao diện có sẵn trên Blogger đến việc sử dụng những mẫu giao diện từ nhà cung cấp thứ 3, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được mẫu giao diện chuyên nghiệp và phù hợp với mình nhất. Thậm chí bạn cũng có thể can thiệp sâu vào phần code nếu bạn biết về HTML, CSS và Javascript để tạo mẫu giao diện độc nhất cho riêng mình.

Thay đổi giao diện (mẫu – template) cho blog

Trang quản lý các blog trên Blogger (Hình 14)

Để thay đổi giao diện cho blog, bạn nhấn vào nút “Mẫu” (nút số 2 trên hình 14).

Danh sách các mẫu giao diện có sẵn trên Blogger do Google cung cấp (Hình 15)

Bạn có thể dẽ dàng chọn một mẫu giao diện trong danh sách các mẫu giao diện do Google cung cấp (như trong hình 15) gồm các chủ đề :

 • Đơn giản
 • Chế độ xem động
 • Cửa sổ hình ảnh
 • Thú vị
 • Hình mờ
 • Trừu tượng
 • Du lịch

Nếu bạn muốn chỉnh sử mẫu giao diện đang dùng phù hợp hơn với sở thích của mình, bạn có thể sử dụng nút “Chỉnh sửa HTML” (nút số 1 trên hình 16) để can thiệp sâu vào mã nguồn của giao diện đang sử dụng. Tại đây bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc sửa bất kỳ thẻ HTML nào, thay đổi mã CSS, thêm vào mã Javascript.

 Thêm tiện ích (Gadget) cho blog


Một trong những điểm nhấn nữa của Blogger chính là những tiện ích (gadget) cho blog, thêm hoặc bớt gadget cho blog, bạn nhấn vào nút “Bố cục” (nút số 1 trên hình 16) để thay đổi các tiện ích cho blog


Trang quản lý các blog trên Blogger (Hình 16)

Sau khi vào trang quản lý bố cục của Blogger, bạn sẽ thấy giao diện như hình 17 bên dưới.
Trang quản lý bố cục (Gadget) của Blogger (Hình 17)

Tại đây, bạn có thể thêm tiện ích mới cho blog bằng cách nhấn vào nút “Thêm tiện ích” (nút số 1 hoặc 2 trên hình 17), vị trí tiện ích mới sẽ tương ứng trên giao diện được thể hiện trên hình 17. Nếu bạn muốn chỉnh sửa tiện ích đã có, bạn nhấn vào nút “Chỉnh sửa” tương ứng với tiện ích muốn chỉnh sửa (như nút số 4 trên hình 17). Ngoài ra bạn có thể kéo & thả tiện ích đến vị trí mong muốn trên giao diện. Sau khi thiết lập xong các tiện ích & vị trí của chúng, bạn nhấn vào nút “Lưu sắp xếp” để các thay đổi thể hiện công khai trên blog của bạn.

Chế độ riêng tư và quyền hạn trên Blogger

Theo mặc định thì blog của bạn hoàn toàn công khai, và nó có thể được đọc bởi bất kỳ ai trên internet. Tuy nhiên, nếu bạn muốn blog của bạn ở chế độ riêng tư (chỉ bạn hoặc những ai được mời mới có thể đọc được) thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng những hướng dẫn sau: Đầu tiên các bạn vào trang quản lý các blog https://www.blogger.com/, sau đó nhấn vào nút “Cài đặt” (nút số 1 trên hình 18) của blog tương ứng.
Trang quản lý các blog trên Blogger (Hình 18)

Sau đó, bạn sẽ vào trang cài đặt cho blog, bạn nhấn vào thẻ “Cơ bản” (nút số 2 trên hình 19), sau đó nhấn vào nút “Chỉnh sửa” (nút số 4 trên hình 19).
Trang cài đặt cơ bản cho blog trên Blogger

Tại đây, bạn có thể lựa chọn 1 trong các quyền sau :

 • Công cộng : Theo mặc định, blog của bạn mở cho tất cả người đọc.
 • Riêng tư – Chỉ tác giả blog : Blog của bạn được giới hạn để chỉ tác giả blog mới có thể đọc blog. Những khách truy cập khác vào blog này sẽ không thể đọc bất kỳ bài đăng nào; thay vào đó họ sẽ nhận được thông báo cho biết đây là blog riêng tư.
 • Riêng tư – Chỉ những người đọc này : Bạn có thể giới hạn blog của mình với chỉ những người đọc bạn chọn. Tuy nhiên, những người đọc này cần đăng nhập trước khi đọc blog của bạn.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có thể tạo và thiết lập những cấu hình cơ bản cho blog trên Blogger bằng tài khoản Google của mình. Để có được một Blogspot cho riêng mình thật chuyên nghiệp.


Trên đây là bài viết Hướng dẫn tạo Blogspot chi tiết từ A đến Z bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết về hướng dẫn sử dụng blogspot khác tại chuyên mục Đào Tạo Internet Marketing 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy Commnet, Chia sẻ cho nhiều bạn bè của bạn để họ có cơ hội được Hướng Dẫn Miễn Phí Tạo Website trên Blogspot của chúng tôi nhé !

Không có nhận xét nào